Bún nhâm Hà Tiên – bạn đã thử chưa?

  Với nhu cầu phong phú về tham quan trải nghiệm du lịch, các công ty du lịch ngày càng đưa ra nhiều hành trình thú vị để du khách xa gần thỏa mong muốn khám phá của mình. Trong các tour du lịch dọc hành trình đất nước, tour đi miền Tây có sức hấp dẫn khá đặc biệt, không ồn ào nhưng thấm, cũng như đặc biệt nói về ẩm thực của vùng – những mon ngon giản dị nhưng thưởng thức rồi thì khó lòng quên. Và đi miền Tây, nếu dừng chân ở Hà Tiên, thử một tô bún nhâm, bạn sẽ thấy thật rõ điều đó.

Hà Tiên nổi tiếng có món bún kèn ngon, ai đi tour miền Tây giá rẻ hay không, dài ngày hay ngắn, cứ có ghé đến Hà Tiên là đều phải thử món bún kèn. Không phải tất cả mọi người đều rành bên cạnh bún kèn, còn có bún nhâm cũng ngon không kém phần. Tuy nhiên, bún nhâm lại ngon theo một kiểu khác với bún kèn. Bún kèn thường chinh phục người ăn bởi vị béo bùi, còn bún nhâm Hà Tiên lại thu phục thực khách bằng vị thơm đậm đà của tôm khô và nước cốt cá. Không hẳn là sự đối lập quá, vì cả hai món bún này đều có sự hiện diện của nước dừa, song vị bún kèn và bún nhâm Hà Tiên sẽ mang đến cho du khách hai cung bậc trải nghiệm vô cùng lý thú về hương vị.

bun-nham-ha-tien

Đến miền Tây ăn món bún nhâm Hà Tiên dân dã nhưng đầy sức hấp dẫn.

Để chế biến bún nhâm Hà Tiên, người ta không phải mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị vì chà bông tôm khô có thể chuẩn bị sẵn, nếu không dùng chà bông tôm khô thì tôm khô xào hành được thay thế. Nước chấm dùng cho món này cũng không cầu kỳ, chỉ cần có nước cốt cá, nước cốt dừa, nước mắm ngon cùng chút đường, tỏi bằm nhuyễn và ớt pha nêm khéo là đã thành. Nói về phần nước cốt cá, cũng có nhiều cách để làm, người ta có thể ninh xương cá để cho nước cốt, đôi khi đơn giản là chỉ luộc vài con cá rô đồng thêm vài khúc đều hành hay hành tím đập dập là đã có nước cốt để pha chế.Dù có nhiều cách chế biến, tựu chung khâu quan trọng vẫn là cách nêm nếm cuối cùng để có được chén nước chấm hoàn hảo. Cách nêm nếm này sẽ cậy nhờ vào cái tài của người đầu bếp và sự khéo léo tinh tế của họ. Khi phục vụ, người ta sẽ cho bún tươi vào tô trước, chỉ cho bún nửa tô, hoặc 1/3, sau đó cho thêm giá và rau thơm, đu đủ thái sợi, rau sống cắt nhỏ, rồi thêm chà bông tôm khô, cuối cùng là chan nước chấm. Người dùng chỉ việc trộn đều tất cả lên rồi thưởng thức. Tùy vào khẩu vị, có thể thêm nước chấm, nước mắm mặn, hay thêm ớt….

1373504353-bun--1-

Thêm ít ớt món bún nhâm của bạn sẽ trở nên thơm thơm và cay cay rất kích thích vị giác.

Món bún nhâm Hà Tiên chỉ có thế thôi, song đây là món ngon có hương vị riêng không giống với bất cứ món bún nào mà bạn đã thưởng thức. Nếu có dịp thực hiện tour miền Tây qua Hà Tiên, bạn hãy tìm thử món bún nhâm thật ngon này cho biết nhé.

Bài viết mới

Game bắn bóng tròn 4

ban-bong

Cùng chơi game bắn bóng tròn 4 để khám phá những điều bất ngờ nhé! Chúng ta sẽ có nhiệm […]

Đến Phan Thiết, nhất định phải thử bánh tráng nướng mắm ruốc

banh-trang-nuong-mam-ruoc

         Phan Thiết không chỉ nổi tiếng với hải sản tươi ngon của xứ biển, còn có […]

Bún nhâm Hà Tiên – bạn đã thử chưa?

1373504353-bun--1-

  Với nhu cầu phong phú về tham quan trải nghiệm du lịch, các công ty du lịch ngày càng […]

Hồ Cốc – điểm nhấn của du lịch biển Vũng Tàu            

Hồ Cốc

Ngày nay, khi nói đến các điểm du lịch Vũng Tàu nhất là những bãi biển nổi bật thì cái […]

Dấu ấn văn hóa người Hoa ở hội quán Triều Châu

Hội quán Triều Châu

Chưa nói đến một hành trình tour du lịch Hội An, hẳn chúng ta đều ít nhiều biết rằng, Hội […]