Blog – Diễn đàn – Mạng xã hội

mangxahoi01 - Blog - Diễn đàn - Mạng xã hộiTheo đà phát triển hiện tại của các công cụ trực tuyến, mạng xã hội không còn là một trong nhiều lựa chọn mà đã trở thành một nhân tố tất yếu của bán hàng, tiếp thị và gây dựng thương hiệu.

 

Kết quả khảo sát của Nielsen cho thấy: 79% tập đoàn lớn đang gia tăng đầu tư vào mạng xã hội (MXH) để làm tâm điểm của đám đông, tạo quan hệ, kết nối người tiêu dùng, chiếm lòng tin của khách hàng, nâng cao chất lượng sản phẩm, gia tăng độ nhận biết thương hiệu lâu dài…

 

Điều tuyệt vời của MXH là doanh nhân không cần có kinh nghiệm lâu năm mà chỉ phải nắm một vài nguyên tắc cơ bản. MXH là con đường hai chiều. Doanh nghiệp không quảng cáo sản phẩm đơn phương mà đối thoại và liên kết đa phương. Cộng đồng trực tuyến rất “dị ứng” với âm mưu chèo kéo khách mua hàng trên MXH. Họ chỉ muốn lắng nghe và chia sẻ thông tin bổ ích.

 

Vậy nên, doanh nghiệp hãy cung cấp những dịch vụ chăm sóc tuyệt hảo, quà tặng, phiếu giảm giá… để dần dần gây dựng lòng tin và quan hệ lâu dài. Có như thế, người tiêu dùng ảo mới thành khách hàng thật và giới thiệu thêm cho nhiều khách hàng tiềm năng khác.

 

Để thành công trên MXH, doanh nghiệp có thể chủ động sáng tạo, nhưng đừng quên yếu tố cốt lõi là phân tích mục tiêu và hành vi của khách hang, để chuyển tải thông điệp một cách hiệu quả và lý thú nhất. Sau đây là vài ví dụ cụ thể:

 

1. Gia tăng độ nhận biết thương hiệu bằng cách tài trợ cho một cuộc thi hay game online. Nhà thiết kế giày thời trang Naughty Monkey vốn nổi danh nhờ kiểu dáng đẹp và chất lượng tốt. Nhưng sự bành trướng thương hiệu đã chạm ngưỡng nhanh chóng. Công ty tư vấn Wpromote gợi ý tổ chức cuộc thi “Giày Naughty Monkey đã ở đâu?”. Người tham dự sẽ gửi ảnh mình đi du lịch khắp nơi bằng giày Naughty Monkey và bầu chọn bức ảnh yêu thích nhất. Người thắng cuộc được nhận giày Naughty Monkey miễn phí một năm. Kết quả là thương hiệu được biết đến toàn cầu với hàng ngàn người hâm mộ mới trên Facebook.

 

2. Thu hút chú ý và kết nối bằng quà tặng miễn phí. Mọi người đều thích miễn phí. Công ty ScanDigital đã thu hút khách hàng bằng newsletter trò chơi tìm điểm khác nhau giữa hai hình. Ai giải đáp chính xác và sớm nhất được nhận phiếu quà tặng 25USD. Với chiến thuật đó, ScanDigital thu hút sự chú ý của người hâm mộ trên Facebook đông đảo nhất từ trước đến nay.

 

3. Trao quyền đóng góp để gia tăng lòng trung thành. Vitamin Water tổ chức cuộc thi cho người hâm mộ trên Facebook đề xuất ý tưởng về bao bì và tên sản phẩm mới. Hơn một triệu người tham gia. Diễn viên ngôi sao và ca sĩ thần tượng quay video quảng bá rầm rộ. Kết quả là khi chính thức xuất hiện tại các cửa tiệm, sản phẩm mới lấy tên Connect đã có sẵn hàng triệu khách hàng tiềm năng.

 

4. Tổ chức hoạt động có ý nghĩa xã hội để lan tuyền tên tuổi. Toms Shoes thông báo: mua một đôi giày là đồng thời tặng một đôi cho trẻ em nghèo. Thông thường, mua một quyển sách hay bộ cánh mới, bạn hiếm khi đem khoe rộng khắp. Nhưng nếu nó liên quan đến hoạt động có ý nghĩa như cho từ thiện, thì bạn rất sẵn lòng chia sẻ. Kết quả là lượng khách hàng và khách hàng tiềm năng của Toms tăng vùn vụt.

 

Lỡ khách hàng bài xích sản phẩm thì sao? Kiểm soát thiệt hại bằng cách nào? Phải tính toán thông điệp tiếp thị thật kỹ!… Thực tế, dù có bạn hay không, hoạt động quảng bá thương hiệu trên MXH vẫn đang diễn ra rầm rộ. Đừng ngồi bên lề nhìn dòng xe qua lại. Hãy lao vào cuộc chơi. MXH không quá phức tạp. Đó chỉ là nơi chia sẻ và kết nối, là tấm gương phản ánh thế giới thật.

 

Samsung quảng cáo qua Thr!veOn trên Facebook

 

Nghiên cứu mới nhất của NDP cho thấy 20% người trưởng thành tại Hoa Kỳ chơi game online trên các trang MXH. Cạnh tranh quyết liệt nhất trong thế giới đó là Thr!veOn trên Facebook. Samsung Electronics và Digitas phối hợp xây dựng Thr!veOn nhằm thỏa mãn nhu cầu tự giới thiệu và chia sẻ lẫn nhau của mọi người.

 

Khi truy cập vào Thr!veOn với tư cách thành viên trò chơi, bạn sẽ thấy hình ảnh của mình xuất hiện ngay giữa trang chủ. Bao quanh đó là mục âm nhạc, phong cách, thể thao, kỹ thuật số. Người sử dụng cập nhật thông tin cá nhân trên Thr!veOn để tích điểm. Thông tin cũ sẽ được lưu trong Ngõ ký ức Memory Lane.

 

Gavin Dunaway thuộc website báo điện tử chuyên ngành quảng cáo và truyền thông internet, nhận định: “Đây là công cụ vô cùng tiện lợi để sắp xếp thông tin cá nhân. Hình thức chấm điểm như game giúp kích thích hứng thú người sử dụng, khiến họ truy cập và hoạt động thường xuyên hơn”.

 

Bất cứ ai yêu thích có thể dễ dàng download Thr!veOn trên trang Facebook của Samsung: Samsung Mobile Global. Là tập đoàn toàn cầu, dẫn đầu thế giới về chất bán dẫn, viễn thông, truyền thông kỹ thuật số, digital TV, chip nhớ, điện thoại di động và TFT-LCD, Samsung đạt doanh thu 116,8 tỷ USD tại Hoa Kỳ năm 2009. Samsung hiện dùng Thr!veOn để quảng bá sản phẩm điện thoại thông minh chạy hệ điều hành Android: Samsung Galaxy S.

 

YH Lee của SVP Mobile Communications cho biết: “Ứng dụng kỹ thuật không ngừng tiến bộ. Vậy nên, khi Samsung cung cấp công cụ mới và tốt để mọi người chia sẻ, thì doanh nghiệp chúng tôi và các khách hàng của mình hết sức hoan hỷ chào mừng và lan rộng nó ra toàn cầu”.

 

Đối tác của Samsung trong sản phẩm mới này là Digitas, công ty cung cấp chiến lược và giải pháp tiếp thị kỹ thuật số. Giám đốc Tiếp thị Seth Solomons nhận định về Thr!veOn: “Mọi người rất thích chia sẻ. Và đây là trò chơi kết nối cộng đồng mạng có chung đam mê. Thr!veOn càng thông dụng thì Samsung Galaxy S càng nổi tiếng”.

 

Theo DNSG

 

mạng xã hội – blog – diễn đàn

 • Cá cảnhCá cảnh đẹp – Cá cảnh Việt Nam – Trang thông tin về Cá cảnh
  Chuyên trang thông tin về Cá cảnh – Cá cảnh Việt Nam: Cá La Hán, Cá Rồng, Cá Dĩa… Bán hồ nuôi cá các loại: Hồ cá treo tường, Hồ cá thủy sinh, Hồ cá để bàn
 • Công Nghệ Quảng Cáo – Quảng cáo online, Quảng cáo trực tuyến
  Công Nghệ Quảng Cáo – Quang cao, Quảng cáo online, Quảng cáo trực tuyến. Hệ thống Danh ba website, Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam.
 • Danh bạ web
 • Danh bạ Doanh Nghiệp
  Danh Bạ Website – Danh bạ Doanh Nghiệp Việt Nam. Quảng cáo doanh ngiệp, quảng cáo sản phẩm, dịch vụ. Hệ thống quảng cáo trực tuyến của OnBoom Group.
 • Dịch Cân Kinh – Võ Thuật – Võ Thuật Việt Nam – Võ Cổ Truyền – Võ Thuật Thế Giới
  Dịch Cân Kinh – Võ Thuật – Võ Thuật Việt Nam – Võ Cổ Truyền – Võ Thuật Thế Giới. Thế giới võ thuật với thông tin đầy đủ và lịch sử các môn võ thuật.
 • Game Mini – Mini game, Games Mini, Game văn phòng
  Game Mini – Mini game, Games Mini, Game văn phòng hấp dẫn, lôi cuốn. Tốc độ truy cập nhanh, game nhiều. Thế Giới game mini dành cho dân văn phòng và sinh viên, học sinh.
 • Hot girl | Girl xinh | Girl xinh 9X | Teen Girl | Em 9X
  Chuyên trang thông tin về các Hot Girl, girl xinh 9X. Chuyện nóng, ảnh Hot của các ngôi sao teen girl, teen 9x Việt Nam và thế giới. Cực Kool
 • HàiHài hước – Video hài – Ảnh hài hước – Giải trí cuối tuần
  Hài – Hài hước – Video hài – Ảnh hài hước – Giải trí cuối tuần – Thông tin tổng hợp những clip hài, hình ảnh hài hước mang lại tiếng cười sảng khoái, vui vẻ, xua tan mệt mỏi cho một ngày làm việc
 • Intelligence Development Program >> Lập trình thông minh >> Blog về học lập trình, mã nguồn, phần mềm.
 • Joomla Việt – Joomla Templates – Joomla Components – Joomla Extensions
  Joomla, Joomla templates, joomla components, joomla modules, joomla plugin, joomla mambots, joomla extensions phục vụ các website joomla Vietnam
 • KungfuCong phu – Công phu, Nội công, Khí công, Võ công, Võ thuật thượng thừa
  Công phu – Tổng hợp kiến thức võ thuật, dưỡng sinh, thiền. Các nghiên cứu, tư liệu về võ cổ truyền, các môn phái võ thuật.
 • Kết Nối – Hẹn Hò Kết Bạn – Dating – Tìm Bạn Bốn Phương – Tìm Bạn Đời
  Kết Nối – Hẹn Hò Kết Bạn – Dating – Tìm Bạn Bốn Phương – Tìm Bạn Đời.Giúp các bạn tìm bạn bè, tìm bạn trai bạn gái và 1 nửa của riêng bạn
 • Liên Kết Cộng – Danh bạ web Quảng Cáo, Dịch vụ quảng cáo, Vật Tư Quảng Cáo
  Liên Kết Cộng – Mạng kinh doanh thiết bị quảng cáo, vật tư quảng cáo, Dịch vụ quảng cáo chuyên nghiệp.
 • Music online, free demo music, music lyrics
  Music online,free demo music,music lyrics
 • Mạng Xã Hội Nghề Nghiệp – Tìm Bạn Bè, Tìm Việc Làm, Kết Bạn
  Thế Giới Nghề Nghiệp – Mạng xã hội nghề nghiệp: Nơi kết nối bạn bè, tìm việc làm, học hỏi kỹ năng, trau dồi kiến thức và giải trí với nhạc hay, game hot, ảnh đẹp, phim hài vui nhộn
 • Phan mem, Phần mềm miễn phí, Free download software
  Giới thiệu phần mềm và hướng dẫn sử dụng phần mềm miễn phí. Phan mem mien phi – Free download softwares. Free download, free software. Download, tải phần mềm., eMule 0.50a, Yamicsoft WinXP Manager 7.0, Registry Reviver, Zemana AntiLogger 1.9.2.208, Intelligent Shutdown 2.1.4, Total Audio Converter 3.0, Đăng ký bản quyền nhanh nhất. Tư vấn thương hiệu, logo độc quyền, Đăng ký bản quyền phần mềm – Thủ tục cần chuẩn bị, Chuyện Bản quyền phần mềm: ‘Phe’ Android tiếp tục bị tấn công, Đăng ký bản quyền tác giả – Tư vấn, hỗ trợ hồ sơ nhanh
 • Phim Hài – Phim hài Hoài Linh, Phim hài hước, Phim hài Tết, Phim hài Hay nhất
  Phim Hài: Phim hài Hoài Linh, Phim hài hước, Phim hài Tết, Phim hài Hay nhất đã có tại PhimHai.com.vn. Hàng ngàn phim hài hay, hấp dẫn được cập nhật nhanh đang chờ bạn.
 • Phần Mềm Mã Nguồn Mở – Phần mềm nguồn mở, Mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal, Magento
  Phần Mềm Mã Nguồn Mở – Phần mềm nguồn mở, Mã nguồn mở Joomla, WordPress, Drupal, Magento
 • Siêu thị – Siêu thị Mega cung cấp Đồ chơi kỹ thuật số, Điện tử, Điện gia dụng
  Siêu thị – Siêu thị Mega cung cấp Đồ chơi kỹ thuật số, Điện tử, Điện gia dụng. Thông tin thế giới số – hitech.
 • Thám Hiểm online – Thám hiểm không gian – Tin tức thám hiểm – Thám hiểm
  Thám Hiểm online – Thám hiểm không gian, vũ trụ, lòng đất, đáy đại dương, Ai Cập – Tin tức thám hiểm
 • Thị hiếu: Thị hiếu thời trang, Thị hiếu tiêu dùng, Thị hiếu thẩm mỹ
  Thị hiếu: Thị hiếu thời trang – Thị hiếu tiêu dùng – Xu hướng thời trang – Thị hướng mua sắm
 • Trung tâm Kỹ Năng – Skill of Technology for IT center
 • Video Clip – Video Clip Hài – Video Clip Thể Thao – Video Clip Hoạt Hình
  Video Clip – Video Clip Hài – Video Clip Thể Thao – Video Clip Hoạt Hình. Hàng nghìn Video hay đang chờ đón bạn
 • Vietnam Research Center – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp – Danh bạ website
  Vietnam Research Center – Hỗ Trợ Doanh Nghiệp – Danh bạ website doanh nghiệp
 • Volunteer Development Community – Soft – Phần mềm miễn phí
  DESCRIPTION HERE
 • Vyic – Danh bạ website. Danh bạ web doanh nghiệp
  Vyic – Danh bạ web, Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam. Thông tin doanh nghiệp – Trao đổi liên kết website
 • Web Link Center – Danh bạ website – Bán Máy cắt Decal, Standee, Standy, Kệ X
  Web Link Center – Danh bạ website doanh nghiệp Việt Nam – Bán Máy cắt Decal, Standee, Standy, kệ X – Cung cấp Khung treo Standy hội chợ, quảng cáo.

Bài viết mới

Top 10 Doremon dài tập

Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký - Doraemon: Nobita's Chronicle of the Moon Exploration (2019) 

Phim hoạt hình Doremon tập dài – cái tên quá đỗi quen thuộc với bao thế hệ trẻ. Những thước phim […]

Top những phim hoạt hình hay nhất thế giới

Tom And Jerry

Phim hoạt hình là một trong những thể loại phim rất được yêu thích. Có rất nhiều bộ phim hoạt […]

Top 10+ Truyện Tiên Hiệp Tu Chân được yêu thích nhất hiện nay

Trùng sinh thiên thánh trận sư

Truyện tiên hiệp tu chân thường xây dựng cốt truyện hướng về hành trình tu luyện, thăng cấp thành tiên, […]

Top truyện tu chân đô thị đặc sắc nhất 2021

Thần y thánh thủ 

Top truyện tu chân đô thị tổng hợp những bộ truyện có bối cảnh vô cùng đặc biệt: tu chân […]

TOP NHỮNG TRUYỆN XUYÊN KHÔNG HAY NHẤT NĂM 2021

Quay về đời Đường làm lưu manh

Top những truyện xuyên không hay nhất tổng hợp những câu chuyện xuyên không về cổ đại hay nhất, hấp […]