Review truyện Phương Trượng của tác giả Hắc Thổ Mạo Thanh Yên – Chỉ còn cách đối mặt

Đây là lần đầu tiên được nghe tới cũng như đọc qua văn phong của tác giả Hắc Thổ Mạo Thanh Yên. Lần này là lần đầu tiên nhưng thực sự ấn tượng không hề kém chút nào. Văn phong của tác giả ngắn gọn xúc tích, đủ ý, không mỹ lệ không ảo tưởng quá mọi chuyện, nhịp độ chầm chậm nhẹ nhàng nhưng đủ ý khiến cho người đọc vẫn hiểu được những vấn đề phức tạp rắc rối một cách dễ chịu nhất tien hiep kiem.

Phương Trượng Tiên Hiệp 15.7 Tuyến 399x600 - Review truyện Phương Trượng của tác giả Hắc Thổ Mạo Thanh Yên – Chỉ còn cách đối mặt

Đã thế thì đành phải chấp nhận số phận.

Câu chuyện phương trượng kể về anh chàng Hoắc Nguyên Chân, một người sống ở một thế giới khác, vừa tốt nghiệp đại học. Ở thế giới đó, anh chàng là nam thần được đa số nữ sinh để ý, cuộc sống đào hoa đã sớm ăn vào máu thịt của người con trai. Vốn dĩ ai ai cũng nghĩ rằng cuộc đời của anh chàng Hoắc Nguyên Chân này sẽ an nhàn, vợ đẹp con xinh, tốt nghiệp đại học có tiếng thì sau này thế nò cũng làm ông này bà kia sống một cuộc sống người người thèm khát mà chẳng được. Bản thân Hoắc Nguyên Chân cũng nghĩ như vậy, nhưng nào một loạt diễn biến mà có đánh chết anh cũng không nghĩ tới lại ập lên người anh.

Vào một ngày đẹp trời nam thanh niên nào đó muốn lột xác, vức đi thân phận con trai để làm một người đàn ông thì vào ngay chính thời khắc đó không biết vận mệnh bị trục trặc chỗ nào mà vô tình cuốn đi anh chàng Hoắc Nguyên Chân tới một thế giới hoàn toàn xa lạ. Ở đó không có điện, không nước, không xe, có mỹ nữ hơn nữa là rất nhiều mỹ nữ còn xinh hơn cả bạn gái lúc trước của anh ấy vậy mà… anh lại xuyên thành một tên hòa thượng. Không sao cả, hòa thượng thì có thể phá giới, chuyện rất bình thường thôi. Nhưng vào lúc tinh thần anh chàng trẻ tuổi phấn chấn lên được một chút thì ông trời lần nữa dội một gáo nước lạnh buốt tận xương tủy lên đầu anh ta. Tư mệnh tinh quân từ trên cao nhìn xuống như đang hả hê nói rằng Hoắc Nguyên Chân, ngươi ảo tưởng cái gì? Thân phận của ngươi không phải là một hòa thượng mà là một phương trượng tương lai.

Gì, gì cơ? Phương trượng? Không phải chứ? Rốt cuộc Hoắc Nguyên Chân mình đã làm sai chuyện gì mà giờ phải lãnh nghiệp quả lớn thế này? Kiếp trước sống một đời an nhàn thư thả, con đường tương lai sáng láng chờ đợi nhưng giờ đây, tại nơi khỉ ho cò gáy không điện, không xe, không wifi này phải gánh trên mình trọng trách chấn chỉnh Thiếu Lâm, đưa môn phải đứng đầu thiên hạ. Còn phải đối mặt với mấy người đồng môn có dã tâm muốn đạp mình xuống dưới chân.

Xuyên thì xuyên đi, làm công tử nhà giàu phong lưu thành tính cũng được. Sao lại phải xuyên thành một phương trượng kiểu này? Chạy! Nhất định phải chạy. Nhưng chạy, chạy đi đâu? Chạy cũng không thể nào thoát được. Chỉ còn cách ngẩng đầu lên trời oán thán. Tư mệnh tinh quân, ông được lắm!

Đành phải chấp nhận thôi, từ bây giờ Hoắc Nguyên Chân đã biết thành Nhất Giới, một hòa thượng có tiên tu cao được các bậc trưởng bối xem trọng lại được vinh dự trở thành tâm phúc thân cận của Huyền Minh lão hòa thượng. Luôn được ông ấy huấn luyện dạy dỗ để sau này có thể thoàn thành mục tiêu chấn chỉnh thiếu lâm, đưa môn phái lên đứng đầu thiên hạ.

Làm hòa thượng rồi mang trên mình chức danh phương trượng tương lai, vinh dự đấy, nhưng cũng nặng nề vô cùng. Vì chức danh này mà có khối người ghen ghét với mình, muốn đạp Nhất Giới xuống dưới chân để leo lên vị trí phương trượng kia. Nguy hiểm vẫn luôn rình rập, thế giới này làm gì có luật pháp để Nhất Giới an tâm rằng mình sẽ không bị giết chứ? Đành phải kín kẽ mà sống, học cách lắc léo để bảo vệ bản thân.

Nhất Giới, cái tên này đối với bất kì ai nghe thấy cũng đều đặc biệt. Giới luật nhà phật có vô số, dù có kể cả đêm cũng không thể nào hết được. Cái tên này là do Huyền Minh lão hòa thượng đặc cho, ý nghĩa là chỉ cần giữ duy nhất một giới là được. Hoắc Nguyên Chân thở dài, mình được cứu rồi chăng? Nhưng lần thứ ba Tư Mệnh tạt nước lạnh lên đầu mình…. Lão hòa thượng kia là muốn giết hắn rồi!

Giới sắc! Sao lại là giới sắc chứ? Như vậy là ở thế giới trước kia vẫn chưa nói bey bey đời trai trẻ thì đến thế giới này cũng phải niêm phong ý niệm đó cả đời sao? Lại còn phải gánh vác cả môn phái, ở nơi này Phật giáo còn quá suy yếu, chưa phát triển, thử hỏi làm sao một người như hắn lại có thể đưa thiếu lâm lên đứng đầu các môn phải chứ?
Phương Trượng là một bộ truyện ý nghĩa, mạch truyện súc tích, không quá nhanh nhưng đồng thời cũng không quá chậm. Mình nghĩ chắc chẳn là tác giả đã rất đầu tư tâm huyết vào bộ truyện này. Nói tóm lại, rất đáng để cày cuốc vào mùa hè này.

Mời bạn bấm vào đây để đón đọc: https://truyenfull.com/phuong-truong.338/

Review bởi Kun

Bài viết mới

Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vị trí của bạn trên điện thoại Android và iPhone

cach kiem tra ung dung nao dang truy cap vi tri cua ban tren dien thoai android va iphone 150x150 - Cách kiểm tra ứng dụng nào đang truy cập vị trí của bạn trên điện thoại Android và iPhone

Các ứng dụng trên điện thoại có thể theo dõi vị trí của bạn. Bài viết sau, Điện máy XANH […]

Top 10 khách sạn 2 sao giá rẻ trung tâm Đà Lạt

khach-san-2-sao-gia-re-o-trung-tam-Da-Lat

Khách sạn 2 sao giá rẻ ở trung tâm Đà Lạt nằm ở những đâu? Bài viết sẽ giúp bạn […]

Review truyện bắt trẻ đồng xanh: Tuổi trẻ nổi loạn nhưng cũng dễ yếu mềm

review truyện Bắt trẻ đồng xanh

Tuổi trẻ có ai từng chưa qua thời nổi loạn nhưng thời đó qua rất nhanh và chúng ta nhanh […]

Top 10 truyện dị giới hay nhất về thế giới huyền huyễn

Phi Thăng Chi Hậu – Hoàng Phủ Kỳ

Thế giới viễn tưởng là mảnh đất màu mỡ để tác giả thoải mái vận dụng trí tưởng tượng của […]

Top 5 truyện huyền huyễn tu tiên nhất định phải đọc một lần trong đời

the gioi tu chan 150x150 - Top 5 truyện huyền huyễn tu tiên nhất định phải đọc một lần trong đời

Đời sống hiện đại vốn có quá nhiều mối lo lắng, vậy thì một thế giới cõi tiên huyền huyễn […]