Ơn Giời Cậu Đây Rồi! Gameshow độc, lạ và không kém phần hài hước!

Ơn Giời Cậu Đây Rồi! là phiên bản tiếng Việt của chương trình nổi tiếng Thank God You’re Here của Úc. Chương trình có sự tham gia của Nghệ sĩ Xuân Bắc với vai trò Mc và danh hài Hoài Linh là giám khảo của chương trình. Từ khi mới lên sóng, chương trình đã thu hút hàng ngàn khán giả bởi sự mới mẻ trong các tiểu phẩm của các nghệ sĩ cũng như tính giải trí cao mà game show đem lại.

On Gioi Cau Day Roi Tap 13 - Ơn Giời Cậu Đây Rồi! Gameshow độc, lạ và không kém phần hài hước!

Tham gia chương trình các nghệ sĩ khách mời buộc phải thể hiện khả năng ứng biến trên sân khấu của mình ở một vở kịch mà họ không hề biết trước kịch bản. Thứ duy nhất mà họ được biết trước đó chính là bộ phục trang mà họ sẽ mặc vốn chỉ được cung cấp cho họ khi chương trình bắt đầu. Khi bước vào sân khấu qua một cánh cửa, các nghệ sĩ được chào bằng một biến thể của câu “Ơn giời!… cậu đây rồi!” từ các diễn viên đã chờ đợi họ sẵn trên. Trưởng phòng và các diễn viên phụ trong phòng thử thách sẽ ra sức thử tài ứng ứng biến của khách mời bằng cách hướng họ theo một kịch bản mở với những ý tưởng có sẵn đồng thời cùng “cương” với họ để tạo ra những pha hài hước trên sân khấu. Các vở kịch kéo dài không có kết thúc, chúng chỉ dừng khi được giám khảo Hoài Linh nhấn chuông. Đầu tiên mỗi thí sinh sẽ tham gia vào một vở kịch được thiết kế trong một “căn phòng” và cuối cùng 4 thí sinh sẽ thi chung trong phòng số 5 với trưởng phòng Hoài Linh. Những thử thách mà các trưởng phòng đặt ra cho khách mời cũng với sự đối đáp lanh lẹ của họ khiến khán giả luôn bị thu hút theo từng phút phát sóng của chương trình.

On Gioi Cau Day Roi Tap 13 Full HD - Ơn Giời Cậu Đây Rồi! Gameshow độc, lạ và không kém phần hài hước!

Ở mùa 1, một trong những phần thi được đánh giá cao nhất, để lại cho người xem ấn tượng nhiều nhất là của Hoàng Phi đấu với mẹ con Việt Hương. Không chỉ do vượt qua tình huống một cách quá ư là thông minh và nhạy bén, chiến thắng của diễn viên Hoàng Phi trong chương trình Ơn Giờ Cậu Đây Rồi! còn đến từ cách ứng xử nhân văn của anh đối với trẻ em. Trong tác phẩm anh đã nhờ một thực khách nam trong nhà hàng bịt mắt, bịt tai nhân vật em bé đi cùng với “thực khách” Việt Hương trước khi anh có những hành động xỉa xói vị khách kỳ cục, anh đã được danh hài Hoài Linh đánh giá cao về tính nhân bản.

Và còn nhiều phần thi nổi bật của các nghệ sĩ khách mời khác như: Yêu trong bí mật của nghệ sĩ Trấn Thành, Hari Won; Khoa sản hay khoa tâm thần của nghệ sĩ Tự Long, Ngô Kiến Huy,… đều góp phần tạo nên thành công cho mùa đầu tiên của chương trình.

On Gioi Cau Day Roi 2016 Tap 13 - Ơn Giời Cậu Đây Rồi! Gameshow độc, lạ và không kém phần hài hước!

Mùa hai của Ơn Giời Cậu Đây Rồi! có nhiều điểm đổi mới so với mùa một. Phần kịch bản được viết “sâu sắc hơn” khắc phục những khuyết điểm giúp chương trình hoàn thiện hơn. Trưởng phòng Trấn Thành đã nhận xét kịch bản mùa 2 được trau chuốt, nội dung, tình tiết được đầu tư hơn rất nhiều. Các kịch bản được đánh giá tốt và gây dấu ấn thậm chí là nước mắt của khán giả có thể kể đến tình huống “bi kịch của ngôi sao” của Angela Phương Trinh, “anh em ăn xin” của Thanh Duy hay “mẹ ghẻ con chồng” của Gia Bảo. Các kịch bản phê phán thói uống rượu lái xe (Chi Pu), thảm họa hoa hậu (Lê Giang) hay sự bạc bẽo của nghiệp cầm ca (NSƯT Hữu Quốc),… cũng góp phần làm gia tăng chất lượng nội dung tình huống trong mùa hai. Phản hồi lại điều này, thí sinh và các trưởng phòng đã chèn yếu tố bi vào tình huống hài kịch để giải quyết tình huống, khiến cho màn kịch sau khi qua ứng biến càng sâu sắc hơn.

Chương trình “Ơn Giờ Cậu Đây Rồi!” đã gây tiếng vang lớn qua hai mùa phát sóng, và nếu thật sự như lời Mc Xuân Bắc nói cuối mùa hai thì chúng ta hoàn toàn có thể chờ đợi một cú nổ lớn ở mùa ba của Gameshow hài này.

Tác giả Hoài Anh.

Bài viết mới

Top 15 món cá hấp thơm ngon, thịt mềm ăn một lần nhớ nhiều lần

Cá bống mú hấp Hong Kong

Các món ăn từ cá luôn là điều hấp dẫn đối với bất cứ ai khi nghe nhắc tới. Cá […]

Lời chúc thôi nôi hay và ý nghĩa dành cho con trai, con gái

loi chuc thoi noi 150x150 - Lời chúc thôi nôi hay và ý nghĩa dành cho con trai, con gái

Lời chúc thôi nôi là những câu nói chúc em bé tròn một tuổi thật mạnh khỏe, ngoan ngoãn, hay […]

Những stt hay về phụ nữ trưởng thành hiện đại, mạnh mẽ và quyền lực

stt hay về phụ nữ

Stt hay về phụ nữ hiện đại xinh đẹp, thông minh và đầy bản lĩnh luôn là một trong những […]

Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan đúng chuẩn tại nhà

tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan

Tỷ lệ trứng và sữa khi làm bánh flan rất quan trọng, quyết định độ mềm mịn, xốp ngon của […]

Cách rang đậu đen nấu nước uống đúng chuẩn bạn cần biết

cách rang đậu đen nấu nước uống

Cách rang đậu đen nấu nước uống đúng chuẩn không hề đơn giản như nhiều người nghĩ. Vì đậu đen […]