Thám tử

Dù Nhà nước còn e dè trong việc cấp giấy phép hoạt động, nhưng trên thực tế, nhu cầu sử dụng dịch vụ”tham tu“đang ngày càng gia tăng…

 


Không dễ”ăn”

 

Vốn tốt nghiệp ĐH Luật, nhưng Lê Khánh Bình rẽ ngang làm báo và cùng thời gian này, anh”kết duyên”với nghề thám tử tư. Anh quyết định thành lập Cty TNHH tư vấn và cung cấp thông tin – B, một trong ba Cty được Nhà nước cấp giấy phép hoạt động trong lĩnh vực này.

 

Một trong những dịch vụ khá”hot”của Cty là cung cấp các thông tin liên quan đến hoạt động làm ăn, các thông tin thị trường… Ví dụ, mới đây một doanh nghiệp (DN) của Nga muốn đầu tư vào thị trường hàng mỹ nghệ ở Hà Tây. Họ muốn thông qua Cty để tìm hiểu xem hiện mặt hàng gì bán chạy nhất, khu vực hàng hoá được phân bổ như thế nào, đối tác nào có thể làm ăn hiệu quả… Theo yêu cầu của khách hàng, các thám tử phải cung cấp đầy đủ các thông tin cần thiết để họ có thể đưa ra quyết định có hợp tác lâu dài hay không?

 

Không thể bật mí những”ngón nghề”làm ăn cũng như tên tuổi khách hàng lớn của Cty, nhưng anh Bình cho biết: Điều quan trọng nhất trong nghề này là phải”thâm nhập”được vào các DN bằng nhiều cách để”moi”thông tin và đó quả là chuyện không dễ dàng, bởi dù làm gì thì mọi hoạt động của các thám tử tư đều phải tuân thủ những quy định chặt chẽ của pháp luật.

 

Anh Bình tiết lộ thêm, việc khai thác thông tin từ các DN tư nhân trong nước hoặc DN nhà nước đơn giản hơn rất nhiều so với các DN nước ngoài.

 

Phải biết từ chối

 

Nhiều DN cũng sử dụng dịch vụ thám tử của Cty với mục đích muốn tìm hiểu độ tin cậy và sự trung thành của nhân viên. Khi có các chiến dịch tiếp thị, khuyến mãi sản phẩm, DN muốn cài thám tử vào để biết nhân viên của mình có bán đúng hàng của mình không, hay chỉ mượn danh nghĩa để bán hàng kém chất lượng ăn chênh lệch…

 

Để có được đủ tang chứng, vật chứng cho khách hàng, các thám tử cũng phải chia nhau hoạt động vất vả chẳng kém cảnh sát. Một DN tư nhân bên Gia Lâm thường xuyên bị mất cắp hàng hoá, nhưng vì người lao động trong Cty toàn là người nhà nên DN không muốn báo cho CA. Khi nhận hợp đồng này, các thám tử đã phải mất nhiều ngày mai phục ngoài trời để tìm ra thủ phạm, sử dụng máy camera quay ban đêm để có những bằng chứng thuyết phục nhất, không thể chối cãi.

 

Không bao giờ nhận theo dõi ngược và không phục vụ những mục đích mờ ám, nhất là những đơn đặt hàng phục vụ mục đích đấu đá, hạ bệ nhau – đó là tôn chỉ hoạt động của Cty anh Bình. Anh nhớ lại, có vụ hai cô kế toán của một Cty cùng ngấp nghé chức trưởng phòng. Một cô muốn thuê Cty theo dõi tìm chứng cớ chứng minh GĐ Cty có quan hệ bất chính với cô còn lại để phục vụ ý đồ của mình. Trong trường hợp đó, Cty phải từ chối khách hàng.

 

Cty TNHH tư vấn và cung cấp thông tin – B hoạt động trong 3 lĩnh vực chính : Cung cấp thông tin hôn nhân gia đình; khảo sát thị trường và quản lý trẻ vị thành niên, trẻ bỏ nhà.

 

Nhân đây, xin được trân trọng giới thiệu đến toàn thể quý khách chuyên trang thám tử với những thông tin vô cùng hấp dẫn và lý thú như:

 

Dịch vụ thám tử

* Dịch vụ thám tử tư gia đình
* Dịch vụ thám tử tư tìm kiếm
* Dịch vụ thám tử tư xác minh nhân thân
* Dịch vụ thám tử tư giám sát
* Dịch vụ thám tử tư điều tra trộm cắp nội bộ
* Dịch vụ thám tử tư điều tra hàng giả, hàng nhái

Chuyện thám tử
* Nghề thám tử
* Nghiệp vụ thám tử
* Phóng sự điều tra

Phim thám tử – Phim hài

 

Lan Ngọc
Trích Từ _ Báo Lao Động

Bài viết mới

Top truyện tu chân đô thị đặc sắc nhất 2021

Thần y thánh thủ 

Top truyện tu chân đô thị tổng hợp những bộ truyện có bối cảnh vô cùng đặc biệt: tu chân […]

TOP NHỮNG TRUYỆN XUYÊN KHÔNG HAY NHẤT NĂM 2021

Quay về đời Đường làm lưu manh

Top những truyện xuyên không hay nhất tổng hợp những câu chuyện xuyên không về cổ đại hay nhất, hấp […]

Top truyện ngôn tình hiện đại hay nhất đã hoàn 2021

1. Ly Hôn Công Lược Chỉ Nam

Top truyện ngôn tình hiện đại hay nhất được chọn lọc từ lượt đọc của các bạn độc giả trên […]

Top 10 truyện trinh thám xuất sắc nhất nhất 2021

Bản Thông Báo Tử Vong

Top truyện trinh thám được tìm đọc nhiều nhất trong năm 2021. Nếu là fan cuồng của các truyện trinh […]

Top 15 món cá hấp thơm ngon, thịt mềm ăn một lần nhớ nhiều lần

Cá bống mú hấp Hong Kong

Các món ăn từ cá luôn là điều hấp dẫn đối với bất cứ ai khi nghe nhắc tới. Cá […]