Thế giới thương hiệu

Mỗi một nhân viên là một đại sứ của thuong hieu. Họ có thể bồi đắp hoặc phá vỡ hình ảnh thương hiệu của bạn khi họ tương tác với khách hàng, đối tác, thậm chí là những thành viên khác trong công ty.

 

Xây dựng thương hiệu bắt đầu từ nhân viên

 

Gần hai triệu người Mỹ đang thích thú với xuất ăn sáng miễn phí của thương hiệu Denny, hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng. Chương trình khuyến mãi nhằm khuyến khích khách hàng quay trở lại hệ thống nhà hàng của Denny, sau đó là củng cố hình ảnh thương hiệu trong tâm trí khách hàng.

 

Chương trình đã thành công ngoài mong đợi khi không chỉ lôi kéo khách hàng cũ quay trở lại mà nó còn thu hút những khách hàng mới. Tuy nhiên, với tâm l‎ý phục vụ suất ăn miễn phí, chương trình sẽ không thành công nếu những nhân viên của Denny không có thái độ phục vụ nhiệt tình, điều này sẽ ảnh hưởng đến khả năng quay lại lần sau nữa của khách hàng, khi chương trình kết thúc.

 

Nhân viên có thể bồi đắp hoặc phá vỡ hình ảnh thương hiệu của bạn khi họ tương tác với khách hàng, đối tác, thậm chí là những thành viên khác trong công ty. Do đó, bạn không thể xây dựng một thương hiệu mạnh trên thị trường nếu bạn không bắt đầu từ nhân viên, xây dựng thương hiệu từ bên trong. Nhân viên không phải chỉ biết logo có màu gì, slogan có ‎ý nghĩa gì, mà họ còn phải ý thức được rằng họ là một đại sứ của thương hiệu và họ phải biết rõ vai trò và trách nhiệm của mình trong quá trình xây dựng thương hiệu.

 

Phương pháp xây dựng thương hiệu từ bên trong

 

Gắn kết nhân viên với thương hiệu cũng là một thử thách lớn, không kém so với việc gắn kết thương hiệu với khách hàng. Tuy nhiên, 03 bài học sau sẽ cung cấp cho bạn những nền tảng khi xây dựng thương hiệu nội bộ.

 

1. Phương châm hoạt động – Chưa đủ

 

Khách hàng sẽ không thể thấu hiểu thương hiệu của bạn chỉ bằng một mẩu quảng cáo. Đối với Nhân viên cũng vậy, họ không thể hiểu rõ vai trò và trách nhiệm của một vị đại sứ chỉ bằng một câu khẩu hiệu, tương tự như “Tất cả vì khách hàng”, được treo đâu đó trong văn phòng. Để họ có thể trở thành đại sứ của thương hiệu, cần phải có một quá trình chuẩn bị ngay từ khi họ chuẩn bị bước vào công ty.

· Tuyển dụng: tìm kiếm những ứng viên hiểu được giá trị cốt lõi của thương hiệu

·Đào tạo: cung cấp kiến thức,phương pháp và kỹ năng để giúp họ có thể trở thành một đại sứ thương hiệu

· Đánh giá và khen thưởng: đặt ra tiêu chí để đánh giá và các quy định thưởng, phạt kèm theo.

 

2.Marketing và Nhân sự – những người bạn mới

 

Để đạt được kết quả từ bài học trên, bộ phận thương hiệu và nhân sự cần hợp tác chặc chẽ với nhau, nếu không rất khó có thể tạo ra được kết quả mỹ mãn.

 

Bạn có thể tạo ra một bộ phận tạm thời, bao gồm những thành viên của bộ phận marketing và nhân sự. Bộ phận này nằm dưới một người quản l‎ý duy nhất và nó xoá bỏ khoảng cách giữa hai bộ phận, điều thường thấy trong các doanh nghiệp. Sự kết hợp giữa những chuyên gia về con người, về văn hoá với những chuyên gia về thương hiệu và marketing sẽ tạo ra một bộ phận lý tưởng để thực hiện kế hoạch xây dựng thương hiệu từ bên trong.

 

Tuy nhiên, đó không phải là phương pháp duy nhất, điều bạn cần làm là làm sao để bộ phận marketing và nhân sự cùng nhìn về một hướng và cùng một mục tiêu.

 

3. Truyền thông nội bộ – chìa khoá thành công

 

Đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của truyền thông nội bộ trong việc gắn kết nhân viên với thương hiệu. Để thành công, lời nói và hành động phải thể hiện cùng một thông điệp. Những điều sau đây sẽ đảm bảo những việc bạn đang làm là đúng hướng.

* Mỗi lần tương tác với nhân viên đều là cơ hội truyền thông – giá trị thương hiệu được khắc ghi vào mọi nơi, nhân viên có thể thấy, đọc, nghe và cảm nhận.

 

* Tìm kiếm phương pháp độc đáo và khác biệt để chuyển tải thông điệp về giá trị thương hiệu đến nhân viên. Ví dụ: các thông báo, tin nội bộ được dán trong toilet, vị trí mà nhân viên thật sự thoải mái sau khi xả “bầu tâm sự”,…

 

* Thành thật, thẳng thắn khi truyền thông đến nhân viên, đó không chỉ là phương pháp xây dựng lòng tin với thương hiệu mà còn là lòng tin với cả doanh nghiệp.

 

Mặc dù Denny cho chúng ta thấy “miễn phí” là một từ thu hút, có sức lôi kéo khách hàng đến với nó. Tuy nhiên, sức mạnh của thương hiệu mới giúp cho khách hàng quay trở lại, sau khi chương trình khuyến mãi kết thúc. Tạo ra mối liên kết giữa thương hiệu với nhân viên trong công ty, sẽ tạo ra cơ hội và nền tảng để phát triển thương hiệu mạnh ngoài thị trường.

 

 

Theo: lantabrand

Bài viết mới

Top truyện tu chân đô thị đặc sắc nhất 2021

Thần y thánh thủ 

Top truyện tu chân đô thị tổng hợp những bộ truyện có bối cảnh vô cùng đặc biệt: tu chân […]

TOP NHỮNG TRUYỆN XUYÊN KHÔNG HAY NHẤT NĂM 2021

Quay về đời Đường làm lưu manh

Top những truyện xuyên không hay nhất tổng hợp những câu chuyện xuyên không về cổ đại hay nhất, hấp […]

Top truyện ngôn tình hiện đại hay nhất đã hoàn 2021

1. Ly Hôn Công Lược Chỉ Nam

Top truyện ngôn tình hiện đại hay nhất được chọn lọc từ lượt đọc của các bạn độc giả trên […]

Top 10 truyện trinh thám xuất sắc nhất nhất 2021

Bản Thông Báo Tử Vong

Top truyện trinh thám được tìm đọc nhiều nhất trong năm 2021. Nếu là fan cuồng của các truyện trinh […]

Top 15 món cá hấp thơm ngon, thịt mềm ăn một lần nhớ nhiều lần

Cá bống mú hấp Hong Kong

Các món ăn từ cá luôn là điều hấp dẫn đối với bất cứ ai khi nghe nhắc tới. Cá […]