6 cách tiếp thị trong Yahoo!

yahoo - 6 cách tiếp thị trong Yahoo!Yahoo! được bắt đầu hoạt động năm 1994 bởi hai sinh viên trường cao đẳng có tên David Filo và Jerry Yang. Họ bắt đầu Yahoo như như một cách để theo dõi những sự quan tâm cá nhân của họ trên Internet. Lúc đó, không ai trong số họ hình dung những sự mạo hiểm trực tuyến của họ lại trở thành một trong số nhãn hiệu được đón nhận nồng nhiệt nhất trên Internet.

Thư mục Yahoo nhanh chóng trở thành phổ biến như điểm nóng để tìm thấy những trang web hữu ích. Trong thời điểm khủng hoảng internet 1994, Yahoo đã đạt 1 triệu lượt truy cập, mỗi ngày có 100 nghìn người đến thăm. Hôm nay, Yahoo là một trong số những Website nhiều người truy cập nhất trên Internet, nó nhận được 345 triệu người đến thăm mỗi tháng.

Thông qua những năm, Yahoo đã thay đổi diện mạo nhiều lần. Bạn có thể nhìn thấy một lịch sử trực quan của Yahoo bằg cách sử dụng WayBackMachine. Yahoo đã mở rộng thành một trong những portal trực tuyến lớn nhất, đề xuất mọi thứ từ đi mua hàng, video và podcasts đến tài chính, tin tức, bất động sản và cá nhân.

Cùng với sự mở rộng này là nhiều cơ hội bổ sung cho webmasters phân phối nội dung của họ. Nhiều webmasters hôm nay cứ mải mê lo lắng về sự xếp hạng trong Yahoo của họ. Tuy nhiên, có một số cách khác để tiếp cận với Yahoo mà không cần đến công cụ tìm kiếm của nó.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ bàn luận 6 cách mà bạn có thể tiếp thị nội dung website của các bạn bên trong cửa chính Yahoo.

  • Mobile Site Submission
  • Podcast Submission
  • Product Submission
  • Yahoo Directory Submission
  • Media RSS Feeds
  • Yahoo Answers
  • Yahoo Mobile Site Submission

The Yahoo, Google, Và MSN bây giờ cung cấp nhiều tùy chọn cho bộ duyệt di động. Với những chiếc điện thoại di động tích hợp công nghệ truy cập web, người sử dụng có nhiều cơ hội tiếp cận với internet mà không cần phải ngồi vào máy vi tính. Đã đến lúc chúng ta phải nghĩ đến và thưc hiện việc xây dựng các trang web chuẩn, tiện nghi và hiện đại nhưng giao diện cực nhỏ để phục vụ cho riêng khách hàng sử dụng các thiết bị cá nhân di động.

Những trang web di động hiện có 3 chuẩn định dạng: xHTML, WML, hay cHTML. Để đăng ký website di động trong Yahoo, đơn giản vào URL submission page. Bạn chỉ cần đăng ký trang chủ, các spiders của Yahoo sẽ khám phá mọi thông tin có trong site để ghi vào cơ sở dữ liệu của chúng.

Podcast Submission

Vào năm 2005, thuật ngữ “podcast” được khai báo Từ điển Mỹ New Oxford chính thức đưa vào sử dụng. Theo Information Week người ta hy vọng những người sử dụng podcast sẽ đạt đến 60 triệu vào khoảng năm 2010. Với những con số này, nó gợi ý cho bạn việc phải sử dụng podcasting vào trong chiến lược tiếp thị của mình.

Yahoo xây dựng và triển khai thư mục podcast của họ trong 2005 và nó là một trong số thư mục podcast tốt nhất để các bạn đăng ký và thu được nhiều khách hàng hơn. Việc đăng ký rất đơn giản. Bạn đăng nhập vào địa chỉ sau và bắt đầu việc đăng ký: http://podcasts.yahoo.com/publish.

Product Submission

Nếu bạn bán những sản phẩm, thì chúng cần phải được xác định là Trong Chỉ số đi mua hàng Yahoo (Yahoo shopping index). Phạm vi những nhà buôn của Yahoo từ Dell đến Amazon.com. Mạng lưới phân phối này đưa bạn đến trước hàng triệu khách hàng tiềm năng. Bạn chỉ thanh toán khi một người đi mua hàng kích vào một danh sách chỉ dẫn họ đến website bán hàng của các bạn (CPC – Cost Per Click). Chi phí phải trả thực sự phụ thuộc vào danh mục hàng hóa mà bạn đăng ký. Bạn nên tham khảo giá quảng cáo tại: Product Submit.

Media RSS

Internet không còn là một thế giới của văn bản. Nhờ băng thông ngày càng được cải thiện, tốc độ truy xuất internet trở nên nhanh chóng hỗ trợ mọi thứ, từ giá cả, âm thanh, video và các nội dung trực quan khác đang trở nên phổ biến.

Với nội dung tăng trưởng liên lục, Yahoo cũng không ngừng tự thích nghi. Hiện, hệ thống tìm kiếm của nó cho phép bạn tìm mọi thứ, từ âm thanh, hình ảnh, flash đến các đoạn phim,.. Nếu bạn đang mong muốn tăng lưu lượng truy cập vào trang web của mình, câu trả lời là bạn hãy xây dựng ngay những trang tích hợp nhưng nội dung đang được coi là “thời thượng” này. Để cho các hình ảnh, âm thanh và các đoạn video của mình dễ dàng được tìm thấy trên mạng, bạn phải đăng ký website của mình vào thư mục Media RSS của Yahoo tại media RSS feed. Vấn đề này nghe có vẻ đầy tính kỹ thuật, nhưng không hẳn vậy, nó giúp bạn có thêm  nhiều thu nhập đấy.

Yahoo Directory – Thư mục Yahoo

Những lợi ích của website khi được liệt kê trong thư mục Yahoo đã gây ra nhiều tranh cãi cho các nhà tiếp thị, quảng cáo. Tuy nhiên, việc đăng ký website của các bạn tới những thư mục cung cấp bạn với một số lợi ích. Một trong số nhiều lợi ích quan trọng nhất là chúng mang lại một số lượng mối liên kết một chiều chất lượng đến website của các bạn, mà đây lại là một trong số  những nhân tố quan trọng nhất  trong việc xếp hạng của nhiều cỗ máy tìm kiếm.

Không giống với hệ thống tìm kiếm của mình, thư mục Yahoo được quản lý bởi các biên tập viên chứ không phải là chương trình tự động. Do vậy, khi đăng ký website của mình vào thư mục Yahoo, việc chuẩn bị đóng vai trò quết định. Hãy đọc kỹ các hướng dẫn của Yahoo để thực hiện đúng các quy định. Hướng dẫn tại đây guidelines.

Bởi vậy, Yahoo đề nghị bạn hãy đăng ký website mình với một khoản phí 299 USD mỗi năm để được liệt kê trong vòng 1 tuần. Tuy nhiên, bạn hãy cân nhắc thật kỹ xem sự đăng ký của mình có đáng giá hay không trước khi quyết định đầu tư.

Yahoo Answers

Yahoo! Answers được ra mắt vào ngày 8/12/2005. Đó là một cộng đồng dành cho bất cứ ai muốn hỏi và trả lời một hay nhiều câu hỏi với đủ mọi đề tài khác nhau. Tuy nhiên, đó còn là một cộng đồng trực tuyến và dịch vụ xã hội nữa. Phạm vi hỏi đáp từ bình thường, như “kleenex được phát minh khi nào?” tới những câu hỏi nghiêm túc hơn tương tự “Tôi có thể gợi ý những thông cáo báo chí trên mạng ở đâu?”. Tháng trước, Yahoo Answer có hơn 10 triệu câu trả lời được post.

Vì đây là một cộng đồng lớn như vậy, nên đó là một trong những môi trường hoàn hảo để chuyển thông báo tiếp thị của các bạn đến mọi người. Là một webmaster, bạn có thể coi chính bạn như một chuyên gia trong gần như bất kỳ lĩnh vực nào bởi việc cung cấp những câu trả lời cho các câu hỏi tốt hỏi về những đề tài liên quan đến sản phẩm hay dịch vụ của mình. Không chỉ dừng ở đó, bạn còn có thể thêm nhiều thông tin hơn về chính bạn hay công ty của bạn trong mục profile (hồ sơ) của mình. Tuy nhiên, nó thậm chí còn có hiệu quả hơn nếu bạn thêm vào một URL (địa chỉ website) tới website của bạn trong resource box ở dưới những câu trả lời của các bạn. Chìa khóa của việc sử dụng những câu trả lời Yahoo như một môi trường tiếp thị thành công là bạn cung cấp nội dung chất lượng. Nếu bạn làm điều này, thì mọi người  chắc chắn sẽ chú ý.

Đến giờ bạn đã biết 6 cách bổ sung vào trong Yahoo, bạn cần phải có khả năng để bắt đầu sử dụng kỹ thuật này để kiếm được một lợi thế qua những đối thủ của mình. Có rất nhiều người thực hiện công việc một cách đơn giản nhưng sáng tạo mà vẫn đạt được những kết quả khác thường. Tuy nhiên, với những người mà luôn luôn có thái độ cầu tiến, bây giờ là thời gian để hiểu về sự phát triển đại chúng nhất trong nghệ thuật tiếp thị Internet. Podcasting, blogging, mobile search, và video chính là cách để họ đạt được đỉnh cao sự nghiệp!
Biên dịch: Đinh Minh Chính – OnBoom Group

Quý vị có thể tham khảo thêm tại: Quang ba web

Bài viết mới

Top 10 Doremon dài tập

Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký - Doraemon: Nobita's Chronicle of the Moon Exploration (2019) 

Phim hoạt hình Doremon tập dài – cái tên quá đỗi quen thuộc với bao thế hệ trẻ. Những thước phim […]

Top những phim hoạt hình hay nhất thế giới

Tom And Jerry

Phim hoạt hình là một trong những thể loại phim rất được yêu thích. Có rất nhiều bộ phim hoạt […]

Top 10+ Truyện Tiên Hiệp Tu Chân được yêu thích nhất hiện nay

Trùng sinh thiên thánh trận sư

Truyện tiên hiệp tu chân thường xây dựng cốt truyện hướng về hành trình tu luyện, thăng cấp thành tiên, […]

Top truyện tu chân đô thị đặc sắc nhất 2021

Thần y thánh thủ 

Top truyện tu chân đô thị tổng hợp những bộ truyện có bối cảnh vô cùng đặc biệt: tu chân […]

TOP NHỮNG TRUYỆN XUYÊN KHÔNG HAY NHẤT NĂM 2021

Quay về đời Đường làm lưu manh

Top những truyện xuyên không hay nhất tổng hợp những câu chuyện xuyên không về cổ đại hay nhất, hấp […]