Top 5 truyện huyền huyễn tu tiên nhất định phải đọc một lần trong đời

Đời sống hiện đại vốn có quá nhiều mối lo lắng, vậy thì một thế giới cõi tiên huyền huyễn sẽ giúp bạn phần nào giải tỏa những căng thẳng ấy. Dưới đây là gợi ý Top truyện huyền huyễn tu tiên nhất định phải đọc một lần trong đời dành cho bạn.

1. Mãng Hoang Kỷ – Ngã Cật Tây Hồng Thị

mang hoang ky - Top 5 truyện huyền huyễn tu tiên nhất định phải đọc một lần trong đời

Mãng Hoang Kỷ là một tác phẩm tiên hiệp của tác giả Ngã Cật Tây Hồng Thị. Nội dung câu chuyện kể về một đứa bé vừa sinh ra đã mắc phải bệnh hiểm nghèo, khi vừa hiểu được giá trị của cuộc đời thì đã phải đếm những ngày còn lại được sống. Nỗi đau Kỷ Ninh gặm nhấm suốt mười tám năm trời, nhưng cuối cùng cũng không thể tránh được số mệnh.

Tuy nhiên cái chết ấy lại là một khởi đầu mới. Đó là một chuỗi nối tiếp nhân quả của kiếp trước, và cũng là cơ may cho một tương lai rạng ngời với kiếp sống mới, luân hồi, đầu thai. Và nơi chào đón hắn là một vùng trời bao la, Trái Đất trước kia vốn chỉ là một trong hàng tỉ thế giới nhỏ nhoi, ở trên còn thêm ba nghìn thế giới lớn nữa. Nhờ công đức kiếp trước mà được kỳ ngộ, nay hắn có cơ hội sánh vai cùng thiên binh thiên tướng, Khoa Phụ, Hậu Nghệ và hơn thế nữa, hắn có khả năng được tiếp xúc với các vị thần xa xưa như Bàn Cổ, Nữ Oa…

Chặng đường rất dài, cuộc đấu tranh lại khốc liệt, để đạt được trường sinh vĩnh hằng hắn phải kiên trì từng bước. Rốt cuộc, Kỷ Ninh sẽ đi trên con đường chông gai thế nào và giới hạn cuối cùng hắn đạt được là gì? Hãy khám phá câu chuyện ly kỳ này nhé.

2. Phàm Nhân Tu Tiên – Vong Ngữ

“Phàm Nhân Tu Tiên” được xem là một trong những tiểu thuyết tiên hiệp Trung Quốc hay nhất. Truyện kể về Hàn Lập – Một người bình thường nhưng lại gặp nhiều cơ duyên để bước đi trên con đường tu tiên. Dù ban đầu không xuất chúng nhưng Hàn Lập từng bước nhỏ khẳng định mình.

Câu chuyện có kết cấu hợp lí, các tình tiết vừa phải không nhanh không chậm, lại thêm lời văn trôi chảy, nhân vật chính có tính cách đặc thù. Bằng lối dẫn truyện đầy sức lôi cuốn, tác giả Vong Ngữ dẫn người đọc vào những trận kịch chiến kinh thiên động địa của thế giới Tu Tiên.Vì vậy, “Phàm nhân tu tiên” là một trong Top truyện huyền huyễn tu tiên nhất định phải đọc một lần trong đời.

3. Bách Luyện Thành Tiên – Huyền Vũ

“Bách luyện thành tiên” kể về con đường tu luyện của một phàm nhân bước trên con đường tiên đạo đầy gập ghềnh. Lâm Viên, một người bình thường, không sở hữu linh căn, nghĩa là vô duyên với tiên đạo. Nhưng trời sinh ra hắn là người có tính cách quật cường, cố chấp.

“– Không được thì sao? ta cứ tu đấy! Thế nào, có vấn đề gì sao? Nghịch Thiên ư? Vốn dĩ nó đã thế rồi! Có Lam Sắc Tinh Hải ta sẽ chống được hết! Người có tông môn chống đỡ, có Thiên tài địa bảo, Linh dược để ngươi ăn! Không bằng ta Thượng Phẩm Tẩy tủy đan ta có cả nắm, Cực Phẩm Trúc Cơ đan ta cho ngươi cả đống ăn cũng không hết, nói đến đan dược không ai nhiều bằng ta, nói đến Luyện Khí ta là Đại sư rồi”

Một người không có linh căn, kỳ ngộ tu tiên thì liệu có thành công? Và một người cố chấp như Lâm Viên rồi có đạt được điều mình mong muốn.

4. Phi Thăng Chi Hậu – Hoàng Phủ Kỳ

phi thang chi hau - Top 5 truyện huyền huyễn tu tiên nhất định phải đọc một lần trong đời

“Phi Thăng Chi Hậu” thực sự mở ra một thế giới hoàn toàn mới lạ so với mô típ truyện huyền huyễn mới mà độc giả thường thấy.
Trong truyện này, mỗi một hành tinh có con người sinh sống là một vị diện, chỉ khi phi thăng con người mới bước chân vào thế giới Thái Cổ. Và ở đó, con người dần hiểu về mối quan hệ giữa Yêu ma- Huyết tộc – Thiên đường – Con người. Hơn thế, mỗi thế giới đều sở hữu các tầng cấp biệt khác nhau mà thứ nhìn thấy được chỉ là tảng băng chìm khổng lồ.

Các thế giới đó bao gồm: Thái Cổ đứng đầu là 4 vị Chí Tôn, Huyết tộc, Thiên đường đứng đầu là 13 vị Quang Minh chủ thần và Ma tộc đứng đầu là 13 vị Hắc Ám chủ thần.

Bốn thế giới này tự sát chiếm đánh lẫn nhau, nhằm giành quyền kiểm soát các vị diện để thống trị toàn vũ trụ… Suốt thiên truyện, người đọc sẽ đi theo bước chân của nhân vật chính Phong Vân Vô Kỵ, một tuyệt thế kỳ tài, dần vào thế giới của Phi Thăng Chi Hậu.
Nhân sinh như mộng ảo, mỗi người đều trong giấc mộng nhân sinh ấy mà tìm cho mình một lý tưởng, một mục đích để tồn tại, để phấn đấu, truyện đi theo từng bước chân của Phong Vân Vô Kỵ để cùng đạt tới giấc mơ ấy…

5. Mịch Tiên Lộ – Hà Bất Ngữ

Vốn là phàm nhân lưu tiểu thuyết, trong lúc vô ý đi tới Dị giới đại lục mà gặp duyên tu tiên trở thành một tu sĩ. Rút cuộc hắn kỳ ngộ thế nào để cuối cùng từng bước trên con đường tiên lộ, từng bước tìm kiếm con đường thuộc về chính mình.

Với ngòi bút sắc sảo, tinh tế sẽ, tác giả dẫn dắt độc giả lạc vào thế giới tu tiên huyền huyễn, càng đọc càng mê tới trang cuối cùng.
Nếu bạn đang tìm kiếm truyện tu tiên huyền huyễn nhất định phải đọc qua tác phẩm này.

Truyện huyền huyễn luôn mở ra cho người đọc một thế giới mới với nhiều cuộc phiêu lưu kỳ ảo, mang đến những giờ phút thư giãn thực sự sau một ngày dài mệt mỏi. Top truyện huyền huyễn tu tiên nhất định phải đọc một lần trong đời là những gợi ý tuyệt vời nhất.

 

Bài viết mới

Top 10 Doremon dài tập

Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký - Doraemon: Nobita's Chronicle of the Moon Exploration (2019) 

Phim hoạt hình Doremon tập dài – cái tên quá đỗi quen thuộc với bao thế hệ trẻ. Những thước phim […]

Top những phim hoạt hình hay nhất thế giới

Tom And Jerry

Phim hoạt hình là một trong những thể loại phim rất được yêu thích. Có rất nhiều bộ phim hoạt […]

Top 10+ Truyện Tiên Hiệp Tu Chân được yêu thích nhất hiện nay

Trùng sinh thiên thánh trận sư

Truyện tiên hiệp tu chân thường xây dựng cốt truyện hướng về hành trình tu luyện, thăng cấp thành tiên, […]

Top truyện tu chân đô thị đặc sắc nhất 2021

Thần y thánh thủ 

Top truyện tu chân đô thị tổng hợp những bộ truyện có bối cảnh vô cùng đặc biệt: tu chân […]

TOP NHỮNG TRUYỆN XUYÊN KHÔNG HAY NHẤT NĂM 2021

Quay về đời Đường làm lưu manh

Top những truyện xuyên không hay nhất tổng hợp những câu chuyện xuyên không về cổ đại hay nhất, hấp […]