Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại – đọc một lần nhớ mãi

Các cao thủ võ lâm, hiệp khách giang hồ, cùng những câu chuyện tình yêu và những cuộc tranh đấu vì lý tưởng sống trong Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại, hứa hẹn mang tới cho độc giả những giây phút luân hồi về thời cổ xưa không thể nào quên.

#1 Ỷ Thiên Đồ Long Ký

y thien do long ky 691x1024 - Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại – đọc một lần nhớ mãi

Từng được chuyển thể thành phim kiếm hiệp nổi tiếng cùng tên, tác phẩm Ỷ Thiên Đồ Long ký xứng đáng thuộc Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Câu chuyện xảy ra vào cuối thời nhà Nguyên, xoay quanh nhân vật Trương Vô Kỵ và mối tình phức tạp với 4 cô gái cùng truyền thuyết về Đồ Long đao và Ỷ Thiên kiếm (hai báu vật trong võ lâm, ai có được cả hai thứ đó sẽ hiệu triệu được thiên hạ).

Trương Vô Kỵ thống lĩnh võ lâm do may mắn học được Cửu Dương Thần Công và Càn Khôn Đại Na Di tâm pháp, Thất Thương Quyền của Tạ Tốn, Thái cực quyền và Thái cực kiếm của Trương Tam Phong, võ công ghi trên Thánh Hỏa Lệnh của Ba Tư… Không có khí chất anh hùng như các hiệp khách giang hồ nổi tiếng khác nhưng Vô Kỵ vô tình trở thành một trong những nhân vật võ công cao cường bậc nhất trong truyện… Vậy, liệu Vô Kỵ có trở thành người thống trị thiên hạ? Những điều còn bí ẩn sẽ ra sao, các bí kíp võ công, các bảo vật võ lâm sẽ vào tay ai? Hãy tìm đọc Ỷ Thiên Đồ Long ký để đi tìm câu giải đáp bất ngờ nhất!

#2 Anh hùng xạ điêu

anh hung xa dieu 683x1024 - Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại – đọc một lần nhớ mãi

Bối cảnh tác phẩm diễn ra vào thời Tống (960 – 1279) khi bắc Trung Quốc bị người Nữ Chân tấn công.

Phần đầu Anh hùng xạ điêu nói về tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên. Đây là hai hiệp sĩ đã dũng cảm chiến đấu lại sự tàn bạo của quân Kim. Từ đó, hai gia đình có mối quan hệ khăng khít và thề ước là khi có con cái, các con sẽ kết thành huynh đệ hoặc kết nghĩa phu thê.

Càng về sau, câu chuyện về mối quan hệ giữa hai thế hệ của hai gia đình càng trở nên phức tạp và hấp dẫn. Quách Tĩnh, con của Quách Khiếu Thiên được Thành Cát Tư Hãn bảo vệ và lớn lên ở Mông Cổ. Mặc dù không thông minh, không có khiếu tập võ nhưng Quách Tĩnh lại cần cù, chịu khó. Chàng ngây thơ, chân thật và hay ra tay làm việc nghĩa.

Dương Khang lại trở thành hoàng thân của nhà Kim. Tuy tinh thông võ thuật nhưng do lớn lên trong nhung lụa, hắn ta dần trở thành một con người vô cùng thâm độc, xảo quyệt và thủ đoạn.

Những câu chuyện sóng gió giang hồ của họ đã lôi cuốn độc giả nhiều thế hệ. Và khi được chuyển thể thành phim, câu chuyện cũng trở thành một trong những bộ phim ăn khách nhất điện ảnh Trung Hoa.

#3 Thiên Long Bát Bộ

thien long bat bo - Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại – đọc một lần nhớ mãi

Tác phẩm này nói về mối quan hệ phức tạp giữa nhiều nhân vật đến từ nhiều nước khác nhau: Tiêu Phong, Đoàn Dự, Hư Trúc.

Tiêu Phong là Bang chủ Cái Bang. Ông là một vị hảo hán không sợ trời không sợ đất, sống phóng khoáng, vô tư lự. Đọc Truyện Chữ Nhưng rồi thân thế của ông được tiết lộ. Mọi người trong võ lâm bỗng ruồng bỏ. Vậy ông là ai?

Hư Trúc, tiểu hòa thượng chùa Thiếu Lâm, chính trực nhưng ngốc nghếch. Một lần hạ sơn, chàng được truyền thụ võ nghệ từ một kỳ nhân và vô tình trở thành Cung chủ. Không những thế, chàng ta còn lấy một vị tuyệt sắc giai nhân. Việc Hư Trúc làm có ảnh hưởng gì tới phái Thiếu Lâm? Liệu phái Thiếu Lâm sẽ sử trí ra sao với anh chàng?

Tiểu vương gia nước Đại Lý tên là Đoàn Dự. Anh chàng là người hiền lành và vô cùng ghét võ công. Chàng ta làm quen với nhiều mỹ nhân và hầu như tất cả những người này đều yêu thương cậu. Tuy nhiên, một ngày kia, chàng khám phá ra, tất cả những mỹ nhân đó đều là em gái. Vậy số phận tiểu vương gia Đoàn Dự và những câu chuyện về tình ái của chàng sẽ ra sao?

Hãy đón đọc Thiên Long Bát Bộ trong Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại để giải mã những khúc mắc về thân phận của những nhân vật thú vị của một thời xưa cổ.

#4 Hiệp khách hành

hiep khach hanh - Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại – đọc một lần nhớ mãi

Là cuộc phiêu lưu của nhân vật Thạch Phá Thiên cùng với sự kiện võ lâm Thưởng Thiện Phạt Ác Lệnh trên đảo Hiệp Khách.

Cứ mười năm một lần, hai sứ giả Thưởng thiện Phạt ác sẽ được đảo chủ cử vào Trung Nguyên đưa hai tấm thẻ đồng đến các bang hội lớn trong giang hồ, mời đích danh người đứng đầu đến dự tiệc cháo Lạp Bát trên đảo Hiệp Khách. Không ai biết đảo này ở đâu. Cũng không rõ tung tích về đảo chủ. Người ta chỉ đồn đại rằng, người đảo Hiệp Khách có võ công rất cao cường. Ai chống lại thiệp mời đều bị trừng phạt.

Thạc Phá Thiên vô tình trở thành bang chủ Trường Lạc và không tránh khỏi lời mời từ đảo Hiệp Khách. Với tình tình hào hiệp, tốt bụng liệu Thạch Phá Thiên có một đi không trở về giống như nhiều cao thủ võ lâm khác khi tới đảo Hiệp Khách?  Thiệp mời lần thứ 3 kể cũng đã sắp đến ngày hội ngộ, liệu võ lâm Trung nguyên có đến hồi mạt vận?… Tất cả sẽ được giải đáp khi độc giả không quên lựa chọn Hiệp khách hành trong Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại.

Có thể nói, Top truyện kiếm hiệp hay nhất mọi thời đại đã tổng hợp những ấn phẩm về các câu chuyện võ hiệp hấp dẫn nhất, lay động lòng người nhất từ trước tới nay. Mỗi câu chuyện mang một sắc thái riêng, mang tới cho độc giả những trải nghiệm thú vị với đủ đầy cung bậc xúc cảm hỉ, nộ, ái, ố.

Bài viết mới

Top 10 Doremon dài tập

Doraemon: Nobita và mặt trăng phiêu lưu ký - Doraemon: Nobita's Chronicle of the Moon Exploration (2019) 

Phim hoạt hình Doremon tập dài – cái tên quá đỗi quen thuộc với bao thế hệ trẻ. Những thước phim […]

Top những phim hoạt hình hay nhất thế giới

Tom And Jerry

Phim hoạt hình là một trong những thể loại phim rất được yêu thích. Có rất nhiều bộ phim hoạt […]

Top 10+ Truyện Tiên Hiệp Tu Chân được yêu thích nhất hiện nay

Trùng sinh thiên thánh trận sư

Truyện tiên hiệp tu chân thường xây dựng cốt truyện hướng về hành trình tu luyện, thăng cấp thành tiên, […]

Top truyện tu chân đô thị đặc sắc nhất 2021

Thần y thánh thủ 

Top truyện tu chân đô thị tổng hợp những bộ truyện có bối cảnh vô cùng đặc biệt: tu chân […]

TOP NHỮNG TRUYỆN XUYÊN KHÔNG HAY NHẤT NĂM 2021

Quay về đời Đường làm lưu manh

Top những truyện xuyên không hay nhất tổng hợp những câu chuyện xuyên không về cổ đại hay nhất, hấp […]